Sách Crypto

[Review] Sách Blockchain Bản chất của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh và tương lai của Tiền Tệ

Mình vừa đọc xong cuốn sách “Blockchain bản chất của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh và tương lai của Tiền Tệ”, đây chính là sách về blockchain đầu tiên mình mua để phục vụ quá trình đầu tư crypto.

sách Blockchain - Bản chất của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh và tương lai của Tiền Tệ
Sách Blockchain bản chất của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh và tương lai của Tiền Tệ

Là người đầu tư crypto với mong muốn tìm hiểu những kiến thức trong lĩnh vực blockchain còn mới mẻ, nên mình đã tìm kiếm những sách về crypto và blockchain.

Tham Khảo Sách Tại Tiki!

Lướt trên Google nhiều lần, mình thấy sách được đánh giá cao từ độc giả, rất nhiều các đánh giá chi tiết và nhận định tốt về sách. Mình không phải lập trình viên, mà là người đầu tư vào tiền điện tử muốn hiểu hơn về blockchain nói chung và tiền điện tử như Bitcoin nói riêng.

Đọc qua 2 lần, mình thấy sách sẽ phù hợp với đại đa số mọi người khi muốn tìm hiểu cơ bản về blockchain.

review-sach-blockchain-ban-chat-cua-blockchain-bitcoin-tien-dien-tu-hop-dong-thong-minh-va-tuong-lai-cua-tien- (7)
Điểm cốt lõi cuối chương, giúp cô động kiến thức

Điểm mình thích nhất ở cuốn sách là phần tóm tắt ở mỗi chương.

Với thói quen ghi chép lại những ý chính của mình không phải thực hiện nữa, ở cuối chương đều có phần “điểm cốt lõi” tóm tắt lại kiến thức trong chương. Nếu không có thời gian đọc toàn bộ chương, bạn chỉ cần xem phần ý chính này, nó cũng rất hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm lại 1 thông tin trong cuốn sách.

Góc nhìn bảo mất blockchain
Góc nhìn bảo mật blockchain của tác giả

Ngoài ra, một ý mình cũng rất tâm đắc về cuốn sách khi nói về bảo mật của blockchain. Do là một người đầu tư crypto nên bảo mật là điều mình thật sự rất quan tâm. Tác giả Mark Gates có góc nhìn rất hay về “bất lợi/rủi ro khi sử dụng công nghệ blockchain” (trang 104) như sau:”Thắc mắc đầu tiên trong số những câu hỏi phổ biến nhất về hệ thống áp dụng công nghệ blockchain là: “tôi có thể đặt lại mật khẩu bằng cách nào nếu tôi quên hoặc làm mất nó?”, đáp án là “bạn không thể đặt lại”.

Lời khuyên cho mọi người khi thiết lập mã khóa cá nhân trên blockchain là “ghi chép lại”. Mọi tiến bộ trong mật mã học rốt cuộc lại khiến người ta phải chép lại khóa cá nhân vào đó, rồi giấu ở nhà hoặc trong máy tính tất cả điều đó gây sụt giảm tính bảo mật nếu so sánh với phương thức bảo mật truyền thống.”

Khóa cá nhân trong blockchain giống như mã pin ngân hàng, với blockchain bạn không thể đổi mã pin. Bạn sẽ mất hết tiền trong ví khi bị lộ mã cá nhân, điều nguy hiểm là bạn không thể có những tùy chọn “đổi mã pin” hoặc “quên mã pin” như ngân hàng. Điều này gây rủi ro rất lớn cho tài sản của bạn.

Đây chỉ là một góc nhìn được nói đến trong cuốn sách, nếu bạn muốn tìm hiểu về nó trước khi đặt mua, hãy tiếp tục với nội dung review dưới đây.

Thông tin về sách

Tên sáchBlockchain Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ
Tác giảMark Gates
Thể loạiSách về tiền điện tử, blockchain, crypto
Mã hàng8936066684996
Nhà cung cấp1980 Books
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động
Người dịchThành Dương
Kích thước bao bì13 x 20.5 cm
Trọng lượng300 gram
Số trang288
Hình thứcBìa mềm

Xem Thêm Thông Tin Sách Tại Tiki!

Về tác giả Mark Gates

Mark Gates là tác giả nổi tiếng về tiền điện tử và công nghệ blockchain, ông được biết đến trên khắp thế giới từ khi tiền mã hóa bùng nổ. Trước đây, không ai biết Mark Gates là ai.

mark gates là ai
Hình ảnh tác giả Mark Gates

Mark Gates lớn lên tại California học tập và làm việc trong suốt hơn một thập kỷ với các lĩnh vực như: lập trình HTML và Notepad, marketing, SEO…

Ban đầu, Mark Gates hoài nghi về blockchain và bitcoin như nhiều người khác. Về sau, ông dành sự quan tâm và nghiên cứu kỹ càng công nghệ blockchain, Mark Gates ủng hộ mạnh mẽ các công nghệ dựa trên nền tảng Blockchain.

Mục lục nội dung

Dưới đây là mục lục cuốn sách.

 • Bảng Việt hóa thuật ngữ.
 • Giới thiệu.
 • Chương 1: Blockchain là gì?
 • Chương 2: Blockchain hoạt độg như thế nào.
 • Chương 3: Lịch sử Blockchain và Bicoin.
 • Chương 4: Lợi ích của công nghệ Blockchain.
 • Chương 5: Bất lợi/Rủi ro khi sử dụng công nghệ Blockchain.
 • Chương 6: Blockchain và ngành công nghiệp tài chính.
 • Chương 7: Blockchain và những ngành công nghiệp ngoài lĩnh vực tài chính.
 • Chương 8: Nền tảng Ethereum, hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.
 • Chương 9: Tương lai của Blockchain.
 • Chương 10: Hướng dẫn kỹ thuật về Blockchain.
 • Nguồn tham khảo.
 • Bảng thuật ngữ.
 • Phụ lục.

Đánh giá sách Blockchain bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ “của độc giả”

Mình có thói quen là xem và đọc review của mọi người trước khi đặt mua bất kỳ một sản phẩm nào, tất nhiên với sách thì còn đưa ra yêu cầu cao hơn.

Dưới đây là hình ảnh review của mọi người sau khi đặt sách và đọc xong, điểm review là 4,7 sao.

danh-gia-sach-blockchain-ban-chat-cua-blockchain-bitcoin-tien-dien-tu-hop-dong-thong-minh-va-tuong-lai-cua-tien-te
Đánh giá của độc giả sau khi đặt mua

Review sách Blockchain Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ

Sau khi trải nghiệm, mình có một số review về cuốn sách như sau:

#1. Về hình thức

Sách có bìa đẹp với tông màu tối, giống như sự bí ẩn của công nghệ blockchain với hầu hết mọi người vậy.

Chất lượng in trên giấy mịn, chữ to dễ đọc không gây mỏi mắt.

lỗi cắt góc của quyển sách bản chất blockchain
Một lỗi cắt góc của quyển sách

Sách có kích thước 13×20,5cm nên nhiều bạn có cảm giác hơi nhỏ so với tưởng tượng, mình thì thấy thích size này vì dễ bảo quản và mang theo. Cuốn mình mua có vài trang bị cắt lỗi ở góc, cũng hơi hụt hẫng nhưng mình không quá quan tâm tới hình thức mà thay vào đó là nội dung. Phần keo ở gáy sách khá ổn nên mình đánh giá cao về độ bền của sách.

#2. Về nội dung

Mỗi chương trong sách đều đi kèm với một phần tóm tắt ngắn gọn và súc tích, giúp việc xem lại kiến thức từ sách trở nên tiện lợi mà không cần phải đọc lại toàn bộ chương.

review-sach-blockchain-ban-chat-cua-blockchain-bitcoin-tien-dien-tu-hop-dong-thong-minh-va-tuong-lai-cua-tien- (2)
Mục lục nội dung của cuốn sách

Sách có bố cục rõ ràng, bắt đầu từ việc giải thích nguyên nhân sâu xa của việc ra đời của blockchain, đi qua những ưu và nhược điểm của nó.

Sách không đi sâu vào các khía cạnh kỹ thuật của blockchain mà tập trung vào cung cấp cái nhìn tổng quan nhất, từ lý do hình thành, lịch sử phát triển, ưu nhược điểm của blockchain và các ứng dụng của nó trong đời sống và công nghệ.

Cuốn sách này được đánh giá hướng tới độc giả thông thường muốn tìm hiểu về cơ bản của blockchain, không chứa nhiều thông tin kỹ thuật và không tập trung nhiều vào đầu tư tiền điện tử.

Nội dung của sách thống kê một cách cân đối những ưu và nhược điểm của blockchain mà không quá phô trương như những thông tin mà mọi người thường nhận được từ truyền thông

Sự khác biệt giữa blockchain và bitcoin
Sự khác biệt giữa blockchain và bitcoin được tác giả giải thích

Ngoài ra, sách còn giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa bản chất của Bitcoin và blockchain, giải thích vì sao Bitcoin được tạo ra và lý do tại sao nó đã trải qua cảm xúc mạnh mẽ trong quá trình phát triển của

#3. Sách phù hợp với ai

Cuốn sách này phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về công nghệ Blockchain và mong muốn có kiến thức căn bản mà không cần phải hiểu sâu về các khái niệm kỹ thuật của nó.

Mua sách bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ ở đâu

Về sách mình sẽ mua tại các nhà sách nếu có cơ hội đến đó, nhưng thường mình ít có thời gian nên đặt online tại Tiki là phương án của mình.

Mua sách tại Tiki được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao
Mua sách tại Tiki được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao

Chất lượng của sách tại Tiki rất ổn, sách đúng của nhà xuất bản chứ không phải sách lậu. Ngoài ra, tốc độ giao hàng nhanh và đóng gói cũng tốt.

Nếu muốn đặt mua sách này, mình khuyến nghị bạn nên mua tại Tiki nha, link mình mua ở bên dưới.

Đặt Mua Sách Tại Tiki!

Tổng kết

Cuốn sách “Blockchain Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ” không đào sâu vào các khía cạnh kỹ thuật hoặc cung cấp hướng dẫn đầu tư tiền điện tử. Thay vào đó, nó tập trung vào việc cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành, tiềm năng phát triển và các ưu nhược điểm của công nghệ blockchain, bitcoin, tiền điện tử và các vấn đề liên quan.

Mỗi chương của sách kết thúc với một phần “tóm tắt kiến thức”, giúp đọc giả dễ dàng ghi nhớ và tìm lại thông tin từ cuốn sách.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến bitcoin, blockchain hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu về tiền điện tử, cuốn sách này là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu.

Xem thêm: [Review] sách Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ của tác giả MARK GATES

Hy vọng qua bài viết review sách blockchain bản chất của blockchain Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ, đã giúp bạn có đánh giá trước khi đặt mua cuốn sách này.

LucCrypto

Mình là Lực, người tạo ra những nội dung trên blog. Các bài viết là trải nghiệm của bản thân khi tham gia đầu tư crypto. Hi vọng giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button