MEXC Global

MX Token (MX) là gì? 3 lý do nên mua MX Token 2024

MX Token (MX) là coin của MEXC, một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về MX Token và những lý do nên mua và nắm giữ token MX.

MX Token (MX) là gì?

MX Token hay còn được gọi là coin sàn MEXC Global là token được phát hành trên blockchain Ethereum.

Khi nắm giữ MX và hold trên sàn MEXC, bạn sẽ nhận được những đặc quyền hấp dẫn để tạo thu nhập thụ động từ những sự kiện như: MX Defi, Kickstarter.

Là con đẻ của MEXC Global nên MX được hỗ trợ rất nhiều từ các chương trình marketing của sàn, hơn nữa MEXC nằm trong top các sàn lớn nhất thế giới, nên tiềm năng phát triển của MX Token là rất lớn.

Bảng thông tin MX Token

 

 

Tên tokenMX Token (MX)
Nền tảng blockchainEthereum
Contract0x11eef04c884e24d9b7b4760e7476d06ddf797f36
Nguồn cungKhông giới hạn
LoạiCoin sàn (MEXC Global)
Link mạng xã hộiTwitter, Telegram, Facebook
Các đường link dự án

Tỷ lệ phân bổ và lịch trả token MX

Team: 15% – khóa 6 tháng và mở khóa 20% mỗi tháng

  • Mining Reserve: 51%
  • Financing: 20%
  • Foundation: 14%
tokenomic mx
Biểu đồ phân bố token MX

Ưu nhược điểm của MX token

Ưu điểm:

  • Tính dân chủ: Cộng đồng quyết định tương lai của MX bằng cách tham gia bình chọn cho các quyết định về hoạt động và phân bổ của MX Token.
  • Giảm nguồn cung: MX token giảm nguồn cung qua cơ chế mua lại và đốt token của MEXCl. Đảm bảo rằng chỉ có 100 triệu token lưu hành.
  • Hiệu ứng từ sàn MEXC: MEXC Global là sàn giao dịch tiền điện tử top đầu. Điều này sẽ tạo thêm sự quan tâm và sử dụng rộng rãi cho MX Token.

Nhược điểm:

  • Phụ thuộc MEXC: Chịu ảnh hưởng lớn từ hoạt động của MEXC Global. Nếu sàn không phát triển, MX có thể mất đi sự quan tâm của các nhà đầu tư.
  • Biến động giá cao: Giá có sự biến động lớn, và nó còn bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin, tạo ra mức độ rủi ro cao đối với nhà đầu tư.

Token MX được dùng để làm gì?

Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi mua MX trên MEXC Global. Token use case là vai trò của token trong một dự án, token càng được sử dụng nhiều thì giá trị token càng cao, tương ứng giá token sẽ cao.

Khi nắm giữ MX token sẽ nhận được rất nhiều cơ hội kiếm tiền trên sàn. Cụ thể MX đang được sử dụng và sinh lợi nhuận từ các hoạt động sau đây:

#1. Staking

Với việc hold MX, bạn sẽ được thưởng khi staking trên sàn, đây chính là quá trình đào ra những đồng token của những dự án mới trên MEXC.

staking-mexc
Staking tại MEXC với lợi nhuận đến > 100%/năm

Khi staking, bạn sẽ nhận lợi nhuận đến hơn 100% của những dự án có pool staking trên MEXC Global. Càng nắm giữ nhiều Token, lợi nhuận mang lại càng lớn. Đây cũng chính là lý do khiến nhu cầu mua MX Token ngày càng tăng.

#2. Kickstarter

Một dự án để được list sàn trên MEXC Global thì đều phải đủ điều kiện. Những tài khoản nắm giữ MX sẽ quyết định 1 dự án có được list sàn hay không.

Dự án sau khi đủ điều kiện list sàn, sẽ trả thưởng bằng chính token của họ cho những người đã dùng MX bỏ phiếu giúp dự án list sàn thành công. Kickstarter là một chương trình yêu thích của những holder trên MEXC Global.

#3. Giảm phí giao dịch

Bạn có thể sử dụng MX để làm phí giao dịch, với ưu đãi giảm 20% phí. Ngoài ra, MX còn được sử dụng để tham gia các sự kiện như: Launchpad, M-day.

Có nên mua MX Token không?

Để quyết định có nên mua MX token hay không, bạn cần thấy được tiềm năng phát triển của đồng MX. Trên thị trường có đến hàng ngàn đồng coin và token, nhưng MX vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư lâu dài.

mx token mx
Biểu đồ giá token MX – nguồn TradingView

Vậy điều gì khiến các nhà đầu tư quyết định như vậy, hãy cùng mình điểm qua những lý do chính sau đây nhé.

#1. Là coin sàn

Sàn giao dịch là một mảnh ghép đặc biệt quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử và được xem như “miếng phomat” béo bở để các sàn cạnh tranh nhau.

Nguồn thu của các sàn là vô cùng lớn, một dự án thành công và có nguồn thu thì chắc chắn token của dự án đó sẽ tăng giá. Sự tăng giá khủng khiếp của BNB (coin sàn Binance) trong lịch sử là một ví dụ.

Như bạn đã biết, MEXC Global hiện đang vươn lên là một trong những sàn CEX top đầu trong thị trường tiền điện tử.

Với khả năng nhạy bén trong khả năng bắt trend, số coin và token niêm yết trên sàn gần như lớn nhất hiện nay, và được cộng đồng rất fomo. Các chương trình marketing rộng rãi, ngày càng nhiều nhà đầu tư biết đến sàn MEXC Global và token của sàn => nhu cầu tăng => giá tăng.

Đặc biệt, sàn có những đặc quyền lớn cho nhà đầu tư nắm giữ token như: Staking, Kickstarter, sử dụng token làm phí giao dịch, M-day… khiến các nhà đầu tư luôn có xu hướng mua thêm để gia tăng thu nhập thụ động => nhu cầu tăng và giá tăng.

#2. Cơ chế chống lạm phát

MX Token có nguồn cung không giới hạn, theo lý thuyết hoàn toàn có thể bị lạm phát, dẫn đến giảm giá.

Nhưng với việc hoạt động hiệu quả của sàn, khối lượng giao dịch trên sàn cực lớn sẽ mang lại nguồn thu khủng cho MEXC Global. Sàn sẽ dùng 40% lợi nhuận để mua lại token MX và đốt bỏ hàng quý.

Xem thêm: Thông báo chính thức của MEXC Global về cơ chế vận hành đối với token MX.

mx-token-burn
Lịch sử đốt token – nguồn MEXC Global

Vì vậy, khi MEXC Global phát triển mạnh thì nguồn thu của sàn càng tăng, tương ứng với lượng token bị đốt ngày càng nhiều => nguồn cung giảm => giá tăng.

Video MX Token là gì? có nên mua coin sàn MEXC Global không?

Mua token MX ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể giao dịch mua bán MX token trên một số sàn giao dịch phổ biến như:

 
STTSànLink giao dịch
1MEXC Globalhttps://www.mexc.com/
2Binancehttps://www.binance.com/
3Bybithttps://www.bybit.com/

Hướng dẫn mua MX Token trên MEXC Global

Quy trình mua rất đơn giản theo các bước chính dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản MEXC Global

Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký. Quá trình đăng ký và xác minh danh tính chỉ mất khoảng 15 phút.

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tài khoản MEXC và bảo mật

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi đăng nhập, bạn cần nạp tiền. MEXC có cổng P2P để bạn có thể nạp VNĐ vào tài khoản thành USDT.

Xem hướng dẫn nạp tiền sàn MEXC: https://youtu.be/km13tDXWjPs

Bước 3: Đặt lệnh mua MX Token

Sau khi có số dư USDT bạn đã có thể bắt đầu mua MX Token bằng các lệnh mua cơ bản trên MEXC Global. Xem ngay: Cách giao dịch sàn MEXC chi tiết

Tổng kết

MX Token (MX) là token của sàn MEXC Global được phát hành trên blockchain Ethereum.

Sự quan tâm của cộng đồng ngày càng tăng với coin mang lại doanh thu ngày càng lớn cho MEXC Global. Người nắm giữ MX không chỉ được chiết khấu phí giao dịch mà còn tham gia các sự kiện đặc quyền: Launchpad, Kickstarter, M-day, MX-DeFi, … mang lại nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn.

Mình có niềm tin rất lớn vào sự phát triển của MX Token khi nhìn vào sự bứt phá của sàn MEXC Global, và tất nhiên MX chiếm tỷ trọng không nhỏ trong portfolio của mình.

Bạn nhận định như thế nào về token này, và có đang nắm giữ chúng không?.

Trước khi kết thúc bài viết, như thường lệ, nội dung là nhận định cá nhân của mình và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết, chúc bạn thành công.

LucCrypto

Mình là Lực, người tạo ra những nội dung trên blog. Các bài viết là trải nghiệm của bản thân khi tham gia đầu tư crypto. Hi vọng giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button