Sách Crypto

[Review] Sách Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ của tác giả MARK GATES

Chào bạn, bài viết này mình sẽ review sách Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ tác giả MARK GATES. Đây là cuốn sách liên quan tới chủ đề Blockchain & Bitcoin thứ 2 mà mình đọc.

sach-bitcoin-bong-bong-tai-chinh-hay-tuong-lai-cua-tien-te
Hình ảnh sách Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ

Sách đầu tiên mình đặt mua và cũng đã có một bài viết review là “Blockchain Bản chất của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh và tương lai của Tiền Tệ“.

Mình tìm hiểu cuốn sách với phương diện là một nhà đầu tư tiền điện tử, mục đích chính là tìm hiểu thật sự Bitcoin là gì. Sau khi trải nghiệm, mình thấy được nhiều góc nhìn khác nhau về Bitcoin, và mình tin bạn cũng sẽ như vậy nếu sở hữu cuốn sách này.

Tham Khảo Sách Tại Tiki!

Mình hiểu rằng Bitcoin và Blockchain thường được liên kết với nhau vì công nghệ đứng sau Bitcoin là Blockchain và mật mã học. Vì đã đọc sách “Blockchain Bản chất của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh và tương lai của Tiền Tệ”, mình đã dễ dàng nắm bắt kiến thức này.

Có một số điểm mình rất ấn tượng khi đọc cuốn sách này:

Đầu tiên, cuối mỗi chương có tóm tắt những điểm cốt lõi, giúp tóm gọn lại nội dung trong chương và giúp mình có thể nắm bắt lại kiến thức mà không cần đọc lại toàn bộ chương.

noi-dung-sach-bitcoin-bong-bong-tai-chinh-hay-tuong-lai-cua-tien-te
Cuối mỗi chương có phần tổng kết, cô đọng kiến thức

Tiếp theo, là phần nội dung giải thích sự khác nhau giữa Bitcoin và Blockchain.

Phần này tác giả giúp mình hiểu được sự khác nhau về bản chất của 2 khái niệm này, bạn có thể xem nội dung trong ảnh bên dưới.

trich-doan-sach-bitcoin-bong-bong-tai-chinh-hay-tuong-lai-cua-tien-te-1
Nội dung sự khác nhau giữa Blockchain và Bitcoin là gì?

Để tìm hiểu thêm thông tin về sách và góc nhìn review, chúng ta cùng tiếp tục nhé.

Thông tin về sách

Tên sáchBitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ
Tác giảMark Gates
Thể loạiSách về blockchain, crypto, tiền điện tử
Mã hàng8936066685382
Nhà cung cấp1980 Books
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Người dịchBùi Đức Anh
Kích thước bao bì13 x 20.5 cm
Trọng lượng300 gram
Số trang276
Hình thứcBìa mềm

Xem Thêm Thông Tin Sách Tại Tiki!

Về tác giả Mark Gates

Mark Gates là một tác giả nổi tiếng về tiền điện tử và công nghệ blockchain, ông đã trở nên nổi tiếng toàn cầu kể từ tiền điện tử bùng nổ. Trước đây, không ai biết Mark Gates là ai.

mark gates là ai
Hình ảnh tác giả Mark Gates

Mark Gates lớn lên ở California và dành hơn một thập kỷ học tập và làm việc trong lĩnh vực lập trình HTML và Notepad, tiếp thị, SEO, v.v.

Ban đầu, Mark Gates, giống như nhiều người khác, nghi ngờ về blockchain và Bitcoin. Sau đó, tác giả tập trung và nghiên cứu công nghệ blockchain một cách nghiêm túc và quay sang ủng hộ mạnh mẽ công nghệ blockchain và Bitcoin.

Mục lục nội dung

muc-luc-sach-bitcoin-bong-bong-tai-chinh-hay-tuong-lai-cua-tien-te
Mục lục sách Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ

Mục lục.

 • Giới thiệu tác giả.
 • Lời giới thiệu.
 • Chương 1. Bitcoin là gì?.
 • Chương 2. Tiền là gì?.
 • Chương 3. Lịch sử hình thành Bitcoin.
 • Chương 4. Cách thức hoạt động của Bitcoin.
 • Chương 5. Lợi ích của Bitcoin.
 • Chương 6. Rủi ro và bất lợi của Bitcoin.
 • Chương 7. Các loại ví Bitcoin.
 • Chương 8. Khám phá Blockchain Bitcoin.
 • Chương 9. Khai thác trong Blockchain.
 • Chương 10. Ethereum, Bitcoin Cash và các loại tiền mã hóa khác.
 • Chương 11. Ảnh hưởng và tương lai của Bitcoin.
 • Bảng thuật ngữ.

Review sách Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ

Sau khi trải nghiệm, mình có một số review về cuốn sách như sau:

#1. Về hình thức

Sách có bìa đẹp với tông màu tối, giống như sự bí ẩn của công nghệ blockchain và Bitcoin.

Chất lượng in trên giấy mịn, chữ to dễ đọc không gây mỏi mắt.

Sách được in với chất lượng tốt và chữ dễ đọc

Sách có kích thước 13×20,5cm nhỏ hơn khá nhiều so với các cuốn khác. Tuy nhiên, đây cũng là điểm lợi thế khi mang theo bên người.

#1. Về nội dung

Mỗi chương được kết thúc bằng một phần tóm tắt, giúp bạn cô đọng lại kiến thức mà không cần phải đọc lại toàn bộ chương. Điều này là một điểm mà mình thích ở những sách của tác giả Mark Gates.

Các chương được trình bày một cách có hệ thống và tuần tự, đưa người đọc từ những khái niệm cơ bản đến những khái niệm phức tạp hơn một chút, nhưng không yêu cầu bạn phải đọc từ đầu đến cuối.

Mình thấy việc đọc bất kỳ một chương nào trước cũng được, vì mỗi chương đi sâu vào một phần của Bitcoin. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên đọc từ đầu để dễ dàng tiếp thu và tạo sự hứng thú, vì các chương cuối có thể trở nên hơi nặng về mặt kỹ thuật và công nghệ Blockchain của Bitcoin, điều này có thể khiến bạn cảm thấy mất hứng thú.

nguyen-ly-hoat-dong-bitcoin
Các chương cuối giải thích về công nghệ Blockchain của Bitcoin

Một câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra là “Tại sao Bitcoin lại có giá trị đến mức mọi người mua nó với giá gần $70.000/1 BTC?” Tác giả đã trình bày một hành trình qua lịch sử tiền tệ và giải thích bản chất của việc chấp nhận nhiều loại tiền như “vỏ sò, lúa mạch, sỏi, tiền giấy…” khi giao dịch mua bán.

Bitcoin được coi là có giá trị bởi “sự chấp nhận của mọi người như một hình thức thanh toán”. Khi có cung và cầu, và khi nhiều người chấp nhận và công nhận giá trị của Bitcoin, giá của Bitcoin sẽ tăng theo thời gian. Yếu tố chống lạm phát của Bitcoin cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng giá, vì nhiều người muốn sở hữu Bitcoin để bảo vệ tài sản của họ khỏi ảnh hưởng của lạm phát.

trich-doan-sach-bitcoin-bong-bong-tai-chinh-hay-tuong-lai-cua-tien-te
Sách giải thích tại sao bitcoin có giá trị

Nội dung xuyên suốt sách sẽ giúp bạn hiểu tại sao Bitcoin được tạo ra, nó hoạt động như thế nào và tại sao nó luôn tăng giá về lâu dài. Sách cung cấp toàn diện những kiến thức đầy đủ về Bitcoin cho người mới hoàn toàn dù họ không hiểu gì về công nghệ blockchain.

#3. Sách phù hợp với ai

Cuốn sách này có thể phù hợp với những người đã có niềm đam mê với Bitcoin và muốn tìm hiểu sâu hơn về nó. Nó được thiết kế để cung cấp một cái nhìn tổng quan và dễ hiểu về Bitcoin, không yêu cầu độ chuyên sâu về kỹ thuật hoặc tài chính.

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn hiểu rõ về Bitcoin là gì, tại sao nó ra đời và hoạt động như thế nào, thì cuốn sách này là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm các chiến lược mua bán và đầu tư Bitcoin để tạo ra lợi nhuận, thì sách này không phải là lựa chọn, vì nó không đề cập đến các chi tiết cụ thể về cách thực hiện các giao dịch hoặc đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Mua sách Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ ở đâu

Mình thường đặt mua sách tại Tiki nếu không có cơ hội đến nhà sách. Thực ra việc tìm kiếm 1 cuốn sách nói về Bitcoin tại các nhà sách là điều không hề dễ.

Chất lượng sách tại Tiki cũng rất ổn, mình đã một vài lần mua sách từ các cá nhân và mình nhận ra điều này khi so sánh chất lượng các cuốn sách đang sở hữu.

Đặt Mua Sách Tại Tiki!

Tổng kết

Nội dung của cuốn sách “Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ” không đi sâu vào kỹ thuật và cũng không đề cập đến việc đầu tư vào Bitcoin. Thay vào đó, sách cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử hình thành, tiềm năng phát triển, cũng như những ưu nhược điểm của Bitcoin và dự đoán về tương lai của nó.

Cuốn sách này phù hợp với những người muốn tìm hiểu về Bitcoin, cũng như những ai đang đầu tư vào Bitcoin, giúp họ hiểu rõ hơn về cái họ đang đầu tư vào.

Hi vọng qua bài viết review sách Bitcoin Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ của mình sẽ giúp bạn có những đánh giá trước khi đặt mua cuốn sách này.

LucCrypto

Mình là Lực, người tạo ra những nội dung trên blog. Các bài viết là trải nghiệm của bản thân khi tham gia đầu tư crypto. Hi vọng giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button